Hội CCB tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm
25/06/2022 03:58:38

Chiều ngày 24/6/2022, Hội Cựu Chiến binh xã Minh Hòa tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Về dự hội nghị có đồng chí Đoàn Đức Minh – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thị xã Kinh Môn cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành hội.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tùng–Chủ tịch Hội CCB xã thông qua kết quả hoạt động của Hội 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tổng số cán bộ hội viên CCB toàn xã tính tới thời điểm 10/6/2022 là: 420 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền thực hiện tốt mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn và chào mừng thành công Đại hội CCB xã Minh Hòa khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2,5 năm 2022 – 2025. Cùng với đó hội đã tổ chức vận động hội viên tham gia ủng hộ các loại quỹ do cấp trên phát động đều hoàn thành sớm so với kế hoạch, đã tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời các hội viên khi ốm đau, tặng quà các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nhâm Dần.

Bên cạnh đó Hội chỉ đạo các chi hội rà soát hộ Hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có phương hướng giúp đỡ, phát huy tính tự lực, tự cường truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” giúp đỡ lẫn nhau, phát huy nghĩa tình đồng đội. Học hỏi tham khảo các gia đình có mô hình làm kinh tế giỏi ở xã để CCB tiếp cận, học hỏi tham khảo và áp dụng sáng tạo để phục vụ phát triển kinh tế gia đình. Giúp đỡ nhau trong lúc gặp khó khăn, vướng mắc không để hội viên CCB nghèo, khó khăn bỏ lại phía sau.

Hội cũng đề ra các phương hướng, mục tiêu thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành 7 chỉ tiêu mà Đại hội CCB nhiệm kỳ 2022-2027 đã đề ra, cũng như nghị quyết của Hội CCB thị xã, ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã và các mục tiêu, nhiệm vụ của Hội CCB xã đề ra.

Biên tập: Văn hóa xã

( Cập nhật lúc:09/08/2022 00:49:41)