PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH
Bài tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã
07/03/2022 07:33:02

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Trong bối cảnh dần mở cửa các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế trở lại, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao làm tăng nguy cơ tiềm ẩn và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Mặc dù tỷ lệ bao phủ vaccine cao, dịch COVID-19 cơ bản đang được kiểm soát nhưng số ca nhiễm Covid -19 hàng ngày có xu hướng tăng lên. Vì vậy mỗi người dân chúng ta hãy:

- Chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch; thực hiện thường xuyên nghiêm túc thông điệp 5K - Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, tiếp xúc với người xung quanh; không tụ tập, không đến nơi đông người khi không cần thiết; tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ, không vì đã tiêm vaccine mà lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch.

- Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế với trạm y tế khi có bất kỳ một trong các biểu hiện bất thường như (ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác...) được hỗ trợ, tư vấn, theo dõi và xử trí kịp thời.

- Chủ động tự thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên cho bản thân, gia đình để chủ động phòng, chống dịch bệnh.

- Khi tự test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 mà phát hiện kết quả xét nghiệm dương tính cần bình tĩnh, đeo khẩu trang, không tiếp xúc với người khác, tự cách ly tại nhà; đồng thời liên hệ với cơ sở y tế để được hướng dẫn, xử trí phù hợp. Tuyệt đối không tự ý di chuyển ra khỏi nơi cư trú khi phát hiện bản thân có kết quả dương tính bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

- Thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi đến lượt, để đảm bảo việc bao phủ vắc xin và là biện pháp quan trong trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

         - Mọi người không đăng tải, chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng về dịch bệnh COVID-19, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

         Vì một cuộc sống an toàn, mỗi người dân chúng ta hãy cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
99.4%
Số hồ sơ xử lý: 345
Trước & đúng hạn: 343
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.6%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/06/2022 00:36:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH HÒA - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Minh Hòa, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3937 400


 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 19
Tất cả: 10,168