THÔNG BÁO
Tiếp tục tăng cường quản lý phòng chống dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh
22/08/2021 03:45:14

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn toàn quốc liên quan đến biến chủng mới DELTA; thực hiện nguyên tắc “Sớm hơn một bước, cao hơn một cấp” nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, Tổ công tác đặc biệt của tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng liên quan, các xã, phường, thị trấn, các thôn, khu dân cư, Tổ COVID cộng đồng:

- Yêu cầu tất cả các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K theo quy định của Bộ Y tế.

- Tổ chức giám sát chặt chẽ người từ ngoài tỉnh vào địa bàn (bao gồm cả người của địa phương đi ra ngoài tỉnh trở về); tổ chức cách ly tập trung đối với người về từ vùng có dịch đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện cách ly tại nhà đối với người về từ vùng có dịch đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; yêu cầu hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe đối với người về từ các vùng còn lại. Chỉ đạo cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp này (kinh phí xét nghiệm do người được lấy mẫu tự chi trả).

- Tổ chức giám sát chặt chẽ những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong cộng đồng. Chỉ đạo cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm ngay cho những người nêu trên nhằm kịp thời phát hiện mầm dịch (nếu có) để thần tốc khoanh vùng dập dịch.

- Tổng hợp những người từ tỉnh ngoài vào địa bàn (bao gồm cả người của địa phương đi ra ngoài tỉnh trở về); những người ho, sốt, khó thở trong cộng đồng; những biện pháp xử lý tương ứng kèm theo đối với từng trường hợp; báo cáo về Ban Chỉ đạo tỉnh, Tổ công tác đặc biệt của tỉnh trước 18h00 hàng ngày.

- Đối với các địa phương tổ chức giám sát không chặt chẽ, để sót các trường hợp nêu trên gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch thì người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm; cá nhân, hộ gia đình không khai báo, khai báo không trung thực, thực hiện các biện pháp phòng dịch không theo đúng quy định làm phát sinh lây lan dịch bệnh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

- Tuyên truyền, vận động, yêu cầu người dân không tổ chức tụ tập ăn, uống (ngoài những người thường xuyên ăn trong hộ gia đình) nhằm phòng ngừa lây lan dịch bệnh trong thời gian này.

- Hướng dẫn, kiểm tra giám sát các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn cấp huyện thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp. Trong đó lưu ý đến các điều kiện, môi trường khi tổ chức ăn ca, những người vận chuyển, bốc xếp, giao nhận hàng hóa ra, vào doanh nghiệp, tổ chức sản xuất đảm bảo giãn cách an toàn phòng chống dịch.

File đính kèm:

Nguồn: BBT

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 285
Trước & đúng hạn: 285
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/05/2022 10:21:24)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH HÒA - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Minh Hòa, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3937 400


 
Đang truy cập: 6
Hôm nay: 7
Tất cả: 9,577