VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh lần thứ 7
06/01/2022 04:25:15

Sáng ngày 5/1, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 7, đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2021, đề ra chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2022. Đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tới dự.

Đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2021, hoạt động của MTTQ các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên thực hiện trong bối cảnh một năm đầy thách thức, khó khăn, chịu sự ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, song với sự nỗ lực, quyết tâm, chủ động, sáng tạo, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động, góp phần củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội.

Trong năm, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận trên 99 tỷ đồng Quỹ ''Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19'' (trong đó các huyện, thị xã, thành phố chuyển về trên 5,7 tỷ đồng); gần 107 tỷ đồng ủng hộ mua vắc xin phòng dịch Covid-19 (trong đó các huyện, thị xã, thành phố chuyển về trên 26 tỷ đồng) và số lượng lớn thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm. Từ nguồn quỹ vận động được, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh trích trên 76.7 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ một số tỉnh bạn bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân ấm tình người - 10 năm lan tỏa yêu thương” nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, huy động được 38,9 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo và vận động hơn 1,3 tỷ đồng vào ''Quỹ vì người nghèo'' nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo"năm 2021. Từ nguồn quỹ đã hỗ trợ xây mới 173 ngôi, sửa chữa 15 ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho người nghèo với tổng trị giá hơn 8,6 tỷ đồng và 225 lượt hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo được giúp đỡ, hỗ trợ.

Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, Ủy ban MTTQ các cấp đã chủ trì tổ chức tốt các bước trong quy trình hiệp thương giới thiệu, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử. Điểm mới trong công tác tuyên truyền bầu cử là Ủy ban MTTQ cấp xã đã chủ trì phối hợp tổ chức 235 cuộc mạn đàm tại các thôn, KDC để tuyên truyền, vận động cử tri tìm hiểu, lựa chọn ứng cử viên để bầu ra đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp xứng đáng. Cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng luật định, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 99,67%.

Năm qua, MTTQ các cấp đã chủ trì tổ chức 168 cuộc giám sát. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tham gia giám sát, kiểm tra gần 600 cuộc về những vấn đề nhân dân bức xúc, quan tâm. MTTQ các cấp chuyển 381 đơn khiếu nại, tố cáo của người dân đến các cơ quan có thẩm quyền. Các cơ quan đã giải quyết 379 đơn, đạt 99,5%. Ban Công tác Mặt trận, Ban Thanh tra nhân dân tham gia hoà giải thành công 548 vụ việc ở các địa phương. Ban Thanh tra nhân dân tại các địa phương đã kiến nghị giải quyết 1.035 vụ việc, đạt 98,2%... Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho MTTQ tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp quan trọng, to lớn của MTTQ, các tổ chức thành viên trong năm 2021; đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh cần khắc phục, rút kinh nghiệm.

Trong thời gian tới, để “thích ứng linh hoạt, tăng trưởng bứt phá” thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những năm tiếp ttheo, đồng chí đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên cần triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra bằng những phần việc, những phong trào thi đua thiết thực, phù hợp với điều kiện ở từng địa phương, đơn vị. Tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cơ quan đơn vị chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, kiểm soát, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch Covid-19; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế, các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đặc biệt là trong dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, tăng cường đồng thuận xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và phản biện xã hội; đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng nắm bắt, tổng hợp tình hình nhân dân; chủ động phối hợp với các cấp, các ngành giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở. Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận và các đoàn thể; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong quản lý, điều hành và tổ chức triển khai các hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tinh hình mới.

Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Giàng

Hội nghị chia tay các vị Ủy viên thôi không tham gia Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng thời nhất trí hiệp thương dân chủ cử bổ sung thay thế 6 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Giàng và trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021./.

Nguồn: Ủy ban MTTQ tỉnh


Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
99.4%
Số hồ sơ xử lý: 345
Trước & đúng hạn: 343
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.6%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/06/2022 01:44:50)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH HÒA - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Minh Hòa, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3937 400


 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 19
Tất cả: 10,168