GIÁO DỤC-Y TẾ
Bài tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
24/01/2022 12:00:00

Mỗi dịp tết đến xuân về là dịp để cho chúng ta được quây quần, vui vẻ bên gia đình sau một năm làm việc và cũng là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, đặc biệt là thực phẩm.

Những mặt hàng bánh kẹo, mứt, hoa quả, đồ uống, thịt, giò, chả … được người dân tiêu thụ nhiều nên được bày bán rất nhiều. Đa số những mặt hàng thực phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu và chất lượng sản phẩm tốt nhưng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong những ngày tết lớn và lợi ích của một số tổ chức, cá nhân lợi dụng để sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng kém chất lượng và do sự thiếu chủ quan, thiếu kiến thức trong việc lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng. Hơn thế nữa là người dân luôn có thói quen mua nhiều và tích trữ thực phẩm trong mấy ngày tết cũng như tâm lý chủ quan trong chế biến, bảo quản thực phẩm nên đồ ăn dễ bị hỏng và lãng phí. Vì quan niệm cả năm vất vả mới có một ngày Tết, có thể nói, đi đâu cũng ăn, cũng uống, đặc biệt là uống rượu, chế độ ăn uống tùy tiện, dễ gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm

Để đón một cái tết an toàn, vui vẻ, hạnh phúc thì mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức bảo vệ cho mình, hãy là một người tiêu dùng thông thái trong việc chọn mua, bảo quản, sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình mình và cộng đồng, phòng tránh các loại dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm, hãy tuân thủ các nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm sau:

1. Chọn thực phẩm an toàn

2. Nấu chín kỹ thức ăn

3. Ăn ngay sau khi nấu

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín

5. Nấu lại thức ăn thật kỹ

6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn

8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn

9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác

10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn.

Để bảo đảm sức khỏe trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 mỗi người dân hãy sáng suốt lựa chọn những thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem nhãn thông tin nhà sản xuất; không sử dụng sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc hỏng.. Hạn chế sử dụng bia rượu phòng gây ngộ độc.

VHX 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 285
Trước & đúng hạn: 285
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/05/2022 09:40:17)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH HÒA - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Minh Hòa, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3937 400


 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 3
Tất cả: 9,573