AN NINH-QUỐC PHÒNG
Triển khai nhân rộng mô hình khu dân cư tự quản đảm bảo an ninh trật tự tại xã Minh Hoà
07/01/2022 07:34:42

Chiều ngày 6/1, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc thị xã phối hợp với Uỷ ban mặt trận Tổ quốc tỉnh và xã Minh Hoà tổ chức hội nghị triển khai nhân rộng mô hình khu dân cư tự quản đảm bảo an ninh trật tự tại thôn Tư Đa, xã Minh Hoà. Về dự có lãnh đạo phòng chuyên môn Uỷ ban mặt trận Tổ quốc tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Đông – Thường vụ Thị uỷ - Trưởng ban Dân vận Thị uỷ - Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc thị xã về dự.

Thôn Tư Đa xã Minh Hoà có diện tích 1,49 ki lô mét vuông, với 352 hộ sinh sống. Là thôn duy nhất của xã Minh Hoà có nhà thờ thiên chúa, bà con nhân dân lương và giáo sống hoà thuận, gần gũi, giú đỡ nhau trong cuộc sống, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự. Tuy nhiên, trước những tác động từ mặt trái nền kinh tế thị trường cũng đã làm phát sinh nhiều vấn đề về an ninh trật tự cơ sở.

Đến nay, ở thôn đã có nhiều câu lạc bộ tự quản đảm bảo an ninh trật tự của các Chi hội đoàn thể như: Câu lạc bộ phụ nữ công giáo với công tác an ninh trạt tự và hoạt động từ thiện nhân đạo, câu lạc bộ cựu chiến binh 4 chỉ tiêu không có hội viên và gia đình vi phạm pháp luật, không có con em trốn tránh nghĩa vụ quân sự…

Để góp phần gắn kết và nâng cao hoạt động các câu lạc bộ về an ninh trật tự, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, mô hình khu dân cư tự quản đảm bảo an ninh trật tự thôn Tư Đa được thành lập với lực lượng nòng cốt Tổ tự quản gồm 8 thành viên.

Tại hội nghị, các thành viên trong tổ tự quản đã ký cam kết phối hợp thực hiện tốt các nội dung: tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia chấp hành tốt đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương; tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại thôn, tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm và; thường xuyên phối hợp với các lực lượng tuần tra để kịp thời phát hiện những vụ việc liên quan đến an ninh trật tự báo cáo Công an xã giải quyết, xử lý.

Việc thành lập và ra mắt mô hình tự quản về đảm bảo an ninh trật tự thôn Tư Đa góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác của quần chúng nhân dân trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời hướng dẫn, hòa giải những vụ việc mâu thuẫn xảy ra trong nhân dân và tích cực tham gia đảm bảo gìn giữ và quản lý an ninh trật tự tại thôn, đồng thời cũng là mô hình điểm để xã Minh Hoà nhân rộng trong thời gian tới./.

Thu Xuân

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 285
Trước & đúng hạn: 285
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/05/2022 09:37:56)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH HÒA - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Minh Hòa, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3937 400


 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 3
Tất cả: 9,573