Hội LHPN xã Minh Hoà ra mắt mô hình “phân loại rác thải sinh hoạt, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình”
24/03/2022 04:12:25

Ngày 11/9, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã phối hợp với xã Minh Hoà tổ chức Lễ ra mắt mô hình “phân loại rác thải sinh hoạt, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình” và tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho Ban chủ nhiệm thành viên mô hình.

Mô hình thu hút 30 hội viên tham gia, trong đó có 5 thành viên Ban điều hành. Mô hình sẽ tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường bằng cách tự giác thu gom, phân loại, xử lý và bỏ rác thải đúng nơi quy định. Từng bước tạo cho người dân thói quen phân loại rác và dùng chế phẩm sinh học để tiêu huỷ rác thải ngay tại hộ gia đình.

Tại Lễ ra mắt, đại diện các thành viên trong mô hình ký cam kết thực hiện tốt việc thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nhà; tham gia thực hiện “tiết kiệm xanh” để gây quỹ; gương mẫu tham gia và vận động người dân cùng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, nơi công cộng, khơi thông cống rãnh vào ngày chủ nhật hàng tuần và 25 hàng tháng, tích cực vận động nhân dân hạn chế sử dụng túi ni lông; Trong chăn nuôi: có đủ công trình vệ ính, chuồng trại và đảm bảo an toàn vệ sinh khu vực sinh hoạt của cộng đồng; Trong trồng trọt sử dụng đúng cách thuốc bảo vệ thực vật, thu gom và xử lý vỏ thuốc bảo vệ thực vật; Trong hoạt động kinh doanh, buôn bán không vứt rác thải bừa bãi ven đường, ven sông; Hàng hoá bày bán gọn gàng, đảm bảo hành lang an toàn giao thông.

Ngay sau lễ ra mắt, các đại biểu đã được chuyên viên Sở khoa học công nghệ truyền thông, hướng dẫn phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ, rác thải tái chế, cách xử lý, cách ủ phân hữu cơ bằng rác thải hữu cơ và chế phẩm sinh học để giảm thiểu chất thải, bảo vệ môi trường.

Hoạt động của mô hình sẽ góp phần nâng cao ý thức của người dân về công tác vệ sinh môi trường; đồng thời làm cơ sở nhân rộng trong thời gian tới cũng như cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" và "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao" ở địa phương./.
Thu Xuân
( Cập nhật lúc:28/06/2022 00:33:39)