Đại hội điểm cấp cơ sở Đoàn thanh niên phường Hiệp An lần thứ XIX nhiệm kỳ 2022-2027
17/01/2022 08:34:04

Ngày 16/1, Đoàn thanh niên phường Hiệp An tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIX nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Ban thường vụ Thị Đoàn lựa chọn chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Về dự, tặng hoa chúc mừng có lãnh đạo Ban chuyên môn tỉnh Đoàn, đồng chí Bùi Xuân Lộc – Phó bí thư thường trực Thị uỷ, các đồng chí trong Ban thường vụ Thị uỷ, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể địa phương và 70 thanh niên tiêu biểu, đại diện cho 255 đoàn viên thanh niên toàn phường.

Nhiệm kỳ 2017-2022, công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi phường Hiệp An có nhiều kết quả nổi bật, phát huy được tinh thần xung kích tình nguyên của tuổi trẻ trên các lĩnh vực; Nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa XVIII được hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra.

Tiêu biểu như: Phát triển 4 đội thanh niên tình nguyện xây dựng đô thị văm minh, bóc, xoá trên 1.200 biển quảng cáo, rao vặt không đúng quy định, tho gom 55m3 rác thải, vận động 45 hộ dân hiến đất làm đường, trồng mới 120 cây xanh, đảm nhận các tuyến đường tự quản. Tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội trên 1,7 tỷ đồng nguồn vốn ưu đãi, tư vấn hướng nghiệp cho 120 thanh niên giúp thanh niên phát triển kinh tế, khơi nguồn 50 ý tưởng sáng tạo. Phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng 200 xuất quà cho gia đình chính sách, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 100 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 20 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó. Trong đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh. Hoạt động văn hoá văn nghệ luôn là điểm sáng. Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, thanh niên phường Hiệp An là lực lượng xung kích, đi đầu trong các hoạt động chống dịch. Các hoạt động phong trào đi vào chiều sâu, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia; qua đó giúp thanh niên rèn luyện cống hiến và trưởng thành. Đã có 16 đoàn viên thanh niên tiêu biểu vinh dự được kết nạp Đảng.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ phường Hiệp An khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo”, nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn phường Hiệp An đề ra 9 chỉ tiêu trọng tâm. Phấn đấu: có ít nhất từ 3 – 5 công trình, phần việc thanh niên; kết nạp được 80 đoàn viên trở lên, mỗi năm giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Tư vấn hướng nghiệp cho 100 thanh niên, bộ đội xuất ngũ; Hỗ trợ vay vốn cho thanh niên đạt dư nợ 1,8 tỷ đồng; 100% chi Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 85% đoàn viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ….

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu 11 uỷ viên Ban chấp hành khoá 19. Đồng chí Hoàng Văn Hiếu – Bí thư Đoàn thanh niên phường Hiệp An khoá 18 tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức Bí thư Đoàn khoá 19. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Sau Đại hội điểm Đoàn thanh niên phường Hiệp An, Thị Đoàn Kinh Môn đã tổ chức rút kinh nghiệm để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các phường, xã tổ chức thành công đại hội ở đơn vị mình./.

Thu Xuân

Tỉ lệ trễ hạn: 0%
( Cập nhật lúc:29/05/2022 09:29:59)