VĂN HÓA-XÃ HỘI
Tuổi trẻ Hải Dương khởi công xây dựng cầu “Hải Dương 5” tại huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang
25/01/2022 09:36:42

Tỉnh đoàn Hải Dương vừa hoàn thành chuyến tình nguyện “Đông ấm vùng cao” năm 2021 tại xã Nà Chì, huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang.

Đoàn tình nguyện của Tỉnh đoàn Hải Dương khởi công xây dựng cầu “Hải Dương 5” tại huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang

Trong 4 ngày, từ 19-22/1, Đoàn tình nguyện do đồng chí Nguyễn Hồng Sáng, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh dẫn đầu đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trên mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Đoàn đã đi thăm và tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 60 gói quà trong chương trình “Triệu túi an sinh” trị giá 20 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Tại xã Nà Chì, huyện Xí Mần, Đoàn đã trao tặng 1000 đôi giày; 400 đôi dép sandal; 382 áo phao; 500 quyển vở và đồ dùng học tập; 500 suất thạch rau câu Long Hải; 83 áo phông với tổng trị giá gần 163 triệu đồng cho trẻ em, học sinh và người dân trên địa bàn xã.

Đặc biệt, trong chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm nay, Tỉnh đoàn đã tổ chức khởi công công trình cây cầu dân sinh mang tên “Hải Dương 5” trị giá 200 triệu đồng. Đây là cây cầu nối giữa 2 thôn Nguyên Thành và Năm Ảng của xã Nà Chì. Cầu được thiết kế với chiều dài 8m, rộng 3m, sau khi hoàn thành sẽ phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển nông sản cho 115 hộ dân, trẻ em đi học được thuận tiện, an toàn hơn.

Đoàn tình nguyện thăm và tặng quà cho các em học sinh tại Hà Giang

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác cũng đã đến thăm, viếng nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của trên 1.847 liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc và các liệt sỹ thuộc 32 tỉnh, thành từ Bình Trị Thiên trở ra; thăm tượng đài Thanh niên xung phong trên đỉnh Mã Pí Lèng; tổ chức hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình “Xuân biên giới” tại Lũng Cú, thực hiện nghi lễ chào cờ tại chân cột cờ Lũng Cú, thăm quan điểm cực Bắc của Tổ quốc, thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Lũng Cú…

Chương trình “Đông ấm vùng cao” được Tỉnh đoàn duy trì tổ chức hàng năm để mang những phần quà ý nghĩa chia sẻ với người dân còn gặp khó khăn tại các tỉnh miền núi của nước ta. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ, đặc biệt tại những địa bàn khó khăn, vùng biên giới hải đảo. Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu nước, tinh thần sẻ chia, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cho thế hệ trẻ .

Nguồn: PV


Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 285
Trước & đúng hạn: 285
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/05/2022 09:35:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH HÒA - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Minh Hòa, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3937 400


 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 3
Tất cả: 9,573