THÔNG BÁO
UBND tỉnh ban hành Kế hoạch dự phòng, điều trị COVID-19 trong tình hình mới
16/08/2021 07:27:04

Ngày 13.8, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Dự phòng, điều trị COVID-19 trong tình hình mới

Theo kế hoạch, phân loại cấp độ dịch theo 3 cấp độ để triển khai các biện pháp phù hợp đáp ứng với tình hình dịch, cụ thể:

- Cấp độ 1. Có dưới 1.000 ca mắc; 20.000 người cách ly y tế

- Cấp độ 2. Có từ 1.000 - 3.000 ca mắc; 30.000 người cách ly y tế

- Cấp độ 3. Có từ 3.000 - 5.000 ca mắc; 50.000 người cách ly y tế

Hải Dương sẽ phân tầng bệnh nhân theo 4 mức độ để chăm sóc, điều trị theo nguyên tắc: tất cả các bệnh nhân được phát hiện mắc COVID-19 đều được cách ly tập trung tại các bệnh viện/bệnh viện dã chiến hoặc cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe, chăm sóc y tế khi cần thiết theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Dự kiến phân tầng điều trị như sau:

- Tầng 1 (Mức nguy cơ thấp):

+ Theo dõi sức khỏe, hỗ trợ y tế cho những trường hợp mắc COVID-19 không triệu chứng; tình trạng sức khỏe tiên lượng ít diễn biến bất thường. Phát hiện kịp thời diễn biến tăng nặng của người bệnh, triển khai hội chẩn và chuyển tiếp chăm sóc, điều trị tại các bệnh viện ở Tầng 2. Tiếp nhận bệnh nhân tại các bệnh viện điều trị ở Tầng 2 xuống khi có tiến triển tốt lên; đủ điều kiện chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại bệnh viện ở Tầng 1, nhưng chưa đủ tiêu chuẩn ra viện. Hoàn thiện thủ tục cho bệnh nhân ra viện, hướng dẫn cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng.

+ Đối tượng chăm sóc, điều trị : Tuổi dưới 45 tuổi và không mắc bệnh lý. Người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19 trước ngày xét nghiệm dương tính ít nhất 12 ngày. Sức khoẻ chưa có dấu hiệu bất thường, SpO2 từ 97% trở lên.

Tầng 2 (Nguy cơ trung bình) :

+ Tiếp nhận những bệnh nhân từ bệnh viện Tầng 1 chuyển lên theo tiêu chuẩn phải được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện Tầng 2. Chăm sóc, điều trị cho những trường hợp mắc COVID-19 có triệu chứng, có bệnh lý nền; tình trạng sức khỏe tiên lượng có khả năng diễn biến xấu, tăng nặng. Theo dõi sát, kịp thời hội chẩn chuyên môn và chuyển bệnh nhân lên điều trị tại bệnh viện Tầng 3 khi có các diễn biến xấu, tăng nặng. Tiếp nhận bệnh nhân tại bệnh viện Tầng 3 xuống khi có tiến triển tốt lên; đủ điều kiện chăm sóc, điều trị tại bệnh viện Tầng 2. Có thể trực tiếp cho bệnh nhân ra viện về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe, cách ly y tế khi bệnh nhân đạt tiêu chuẩn ra viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

+ Đối tượng chăm sóc, điều trị : Tuổi từ 46-64 tuổi và không mắc bất kỳ bệnh lý nền, hoặc: - Người có dấu hiệu bất thường như sốt (từ 37,5 độ C trở lên), ho, đau họng, rát họng, đau ngực…, SpO2 từ 95% đến 96%, hoặc người có tuổi dưới tuổi và mắc một trong các bệnh lý nền

Tầng 3 (Nguy cơ cao):

+ Tiếp nhận những bệnh nhân từ bệnh viện Tầng 2 chuyển lên theo tiêu chuẩn phải được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện Tầng 3. Chăm sóc, điều trị cho những trường hợp mắc COVID-19 có triệu chứng, có bệnh lý nền; tình trạng sức khỏe tiên lượng có diễn biến xấu, tăng nặng. Theo dõi sát, kịp thời hội chẩn chuyên môn và chuyển bệnh nhân lên điều trị tại bệnh viện Tầng 4 khi bệnh nhân diễn biến nguy kịch. Tiếp nhận bệnh nhân tại các bệnh viện Tầng 4 xuống khi có tiến triển tốt lên; đủ điều kiện chăm sóc, điều trị tại bệnh viện Tầng 3.

+ Đối tượng chăm sóc, điều trị: Tuổi từ 65 trở lên và mắc bệnh lý nền; Người có SpO2 từ 93% đến 94%; Phụ nữ có thai; Trẻ em dưới 5 tuổi.

Tầng 4 (Nguy cơ rất cao) :

+ Cấp cứu, điều trị cho những bệnh nhân có diễn biến nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh; áp dụng các phương pháp chăm sóc, điều trị đặc biệt; sử dụng các trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật hiện đại trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

+ Đối tượng chăm sóc, điều trị: Tuổi từ 65 trở lên và mắc bệnh lý nền; Người bệnh trong độ tuổi bất kỳ đang trong tình trạng cấp cứu; Người có SpO2 từ 92% trở xuống; Người bệnh đang có tình trạng: thở máy, đang có ống mở khí quản, liệt tứ chi, đang điều trị hóa xạ trị.

Về phương án huy động nhân lực y tế trong chăm sóc, điều trị, tại Kế hoạch cũng nêu rõ : Các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện sẵn sàng bố trí nguồn nhân lực chăm sóc, điều trị cho người bệnh mắc COVID-19 của đơn vị; đồng thời lập danh sách nhân sự tham gia chăm sóc, điều trị tại các bệnh viện/bệnh viện dã chiến khi được huy động. Tại các bệnh viện được thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19: sử dụng toàn bộ lãnh đạo và hệ thống các khoa/phòng tham gia lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động công tác khám bệnh, chữa bệnh cho người mắc COVID-19. Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh ra Quyết định trưng dụng cán bộ, phân công Ban lãnh đạo điều hành bệnh viện dã chiến (Giám đốc, các Phó Giám đốc, trưởng các bộ phận) và nhân lực y tế được huy động tham gia từ các bệnh viện trong tỉnh. Tùy theo số lượng bệnh nhân, bố trí nhân sự tham gia vào các Tầng chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

File đính kèm:

Nguồn: BBT

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2022 11:54:00)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH HÒA - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Minh Hòa, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3937 400

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 5
Tất cả: 49,900