PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH
Bài tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Minh Hòa
18/01/2022 12:00:00

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại khắp các địa phương trên cả nước, số ca nhiễm hàng ngày vẫn ở mức cao. Trong khi đó dịp tết nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, nhu cầu của những người con xa quê hương đi làm ăn, học tập mong muốn trở về quê ăn tết, đoàn tụ với gia đình là nhu cầu chính đáng. Bởi vậy để đón một cái “Tết an toàn” theo đúng với Nghị quyết 128 của Chính phủ là thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong đều kiện “bình thường mới”. thì mỗi người dân chúng ta hãy:

- Chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch; thực hiện thường xuyên nghiêm túc thông điệp 5K - Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19; bình tĩnh, chủ động, không chủ quan lơ là, không hoang mang, lo lắng.

- Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế với trạm y tế khi đi từ vùng dịch về, từ các tỉnh thành khác về địa phương; và khi có bất kỳ một trong các biểu hiện bất thường như ho, sốt, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, …để được xử lý theo quy định.

- Chủ động tự thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên cho bản thân, gia đình để chủ động phòng, chống dịch bệnh . Đồng thời vận động người thân của mình nên chủ động xét nghiệm trước khi về quê để tăng ý thức cũng như đảm bảo phòng chống dịch cho bản thân lẫn người nhà.

- Khi tự test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 mà phát hiện kết quả xét nghiệm dương tính cần bình tĩnh, đeo khẩu trang, không tiếp xúc với người khác, tự cách ly tại nhà; đồng thời liên hệ với cơ sở y tế để được hướng dẫn, xử trí phù hợp. Tuyệt đối không tự ý di chuyển ra khỏi nơi cư trú khi phát hiện bản thân có kết quả dương tính bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

- Mọi người không tổ chức ăn uống linh đình, hạn chế thăm nom, tụ tập đông người trong những ngày giáp tết và trong tết.

- Thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi đến lượt, để đảm bảo việc bao phủ vắc xin và là biện pháp quan trong trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

- Chủ động phối hợp cung cấp thông tin cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã khi phát hiện các trường hợp đi từ tỉnh ngoài về mà không khai báo y tế; các trường hợp nghi vấn hoặc không chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch để xử lý kịp thời.

- Mọi người không đăng tải, chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng về dịch bệnh COVID-19, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Vì một cuộc sống an toàn, mỗi người dân chúng ta hãy cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Văn hóa xã. 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
99.4%
Số hồ sơ xử lý: 345
Trước & đúng hạn: 343
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.6%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/06/2022 01:39:35)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH HÒA - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Minh Hòa, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3937 400


 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 19
Tất cả: 10,168