VĂN HÓA-XÃ HỘI
Chương trình trao quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã
31/12/2021 12:00:00

Chiều ngày 30/12, UBND xã Minh Hòa phối hợp cùng với những người con đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng tổ chức chương trình trao quà cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể địa phương cũng những người con quê hương và hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã được nhận quà.

 
Hội nghị trao quà cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2021 là năm thứ 2 đất nước ta tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đời sống của người dân gặp nhiều người khó khăn đặc biệt là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng với truyền thống “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ những người kém may mắn hơn để họ có động lực vươn lên trong cuộc sống. Những người con của quê hương Minh Hòa đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hải Phòng đã kết nối với nhau với tinh thần hướng về quê hương, nơi “chôn nhau, cắt rốn” họ đã sinh ra để thực hiện chương trình trao quà cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Với 50 suất quà được trao, mỗi suất quà trị giá là 660.000 đồng, số tiền không lớn nhưng cũng đã lan tỏa được tinh thần đầy nhân văn và ý nghĩa, giúp mang đến cho họ một cái tết ấm áp hơn, xóa dần mặc cảm để có niềm tin vào cuộc sống.

 
 
 Ông Trương Xuân Đước - người con quê hương sinh sống tại Hải Phòng phát biểu tại hội nghị

Thay mặt cho những người con quê hương đang làm ăn, sinh sống tại Hải Phòng. Ông Trương Xuân Đước bày tỏ niềm vui, niềm xúc động khi nói về quê hương và ông mong muốn rằng mỗi người con xa quê hãy hướng về quê hương, về nguồn cội để cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn của xã, để giúp cho người dân của xã có cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn, xã hội phát triển.

 
 Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã phát biểu cảm ơn

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Chủ tịch UBND xã ghi nhận và cảm ơn những tấm lòng của những người con quê hương Minh Hòa đang làm ăn, sinh sống tại Hải Phòng đã giúp đỡ cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mặc dù tình hình kinh tế - xã hội của xã những năm gần đây đã có những bước tăng trưởng và phát triển, đời sống của người dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo đã giảm nhưng vẫn còn cao. Nhưng đồng chí luôn mong muốn truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta được lan tỏa hơn nữa, không chỉ với những người đang sinh sống ở Hải Phòng mà với tất cả những người con quê hương đang sinh sống ở khắp mọi miền của đất nước hay ở nước ngoài hãy luôn hướng về quê hương để cùng chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp, ấm no và hạnh phúc.

VHX 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.2%
Số hồ sơ xử lý: 925
Trước & đúng hạn: 917
Trễ hạn: 8
Tỉ lệ trễ hạn: 0.8%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/08/2022 00:00:23)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH HÒA - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Minh Hòa, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3937 400

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 17
Tất cả: 10,785