Đoàn thanh niên xã Minh Hoà tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XVII nhiệm kỳ 2022- 2027
04/04/2022 07:58:30

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Minh Hoà khoá XVII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên xã Minh Hoà nhiệm kỳ qua: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng các mạng cho đoàn viên thanh niên. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trên các lĩnh vực như: đảm nhận 3 tuyến đường tự quản, trồng mới 1 nghìn cây xanh; thành lập 5 đội thanh niên xung kích phòng chống thiên tai và đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, tham gia phòng chống dịch bệnh covid-19. Các hoạt động và chương trình “hành trình về nguồn”, xung kích vì cuộc sống cộng đồng được tổ chức sôi nổi, hiệu quả: khám bệnh cấp thuốc cho 100 cựu thanh niên xung phong, trao tặng 2 công trình thanh niên; tuyên truyền động viên 410 đoàn viên thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự; 180 đoàn viên hiến máu tình nguyện; 55 học sinh nghèo vượt khó; vận động ủng hộ tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã và đồng bào Miền Trung bị bão lũ….

Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” có sức lan toả mạnh mẽ. Thanh niên các Chi Đoàn nông thôn tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và làm giàu cho quê hương; Thanh niên các Chi Đoàn nhà trường thi đua “dạy tốt – học tốt”. Nhiều mô hình câu lạc bộ văn hoá văn nghệ, thể thao thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, thiếu niên nhi đồng tham gia…. Thông qua các phong trào, đoàn viên thanh niên được rèn luyện, trưởng thành. Đoàn thanh niên xã Minh Hoà đã giới thiệu 28 đoàn viên ưu tú học lớp nhận thức về Đảng, trong đó có 24 đồng chí vinh dự được kết nạp Đảng.

Trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và thống nhất cao, Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, Đoàn; Hàng năm 100% các Chi Đoàn, Liên đội nhà trường có hoạt động hỗ trợ học tập, tặng quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Mỗi năm Ban chấp hành Đoàn xã giới thiệu cho Đảng kết nạp 5 đoàn viên ưu tú trở lên; trong nhiệm kỳ xây dựng 3 – 5 công trình, phần việc thanh niên; hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi cho thanh niên đạt trên 7 tỷ đồng; tư vấn giới thiệu việc làm cho 100 quân nhân xuất ngũ ….

Với chủ đề “Khát vọng – tiên phong – bản lĩnh – đoàn kết – sáng tạo – phát triển”, Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên xã Minh Hoà đã bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khoá XVII gồm 13 uỷ viên đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần; bầu đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội cấp trên gòm 4 đại biểu và 1 đại biểu dự khuyết./.

Thu Xuân

( Cập nhật lúc:28/06/2022 01:49:58)